Hotline Vietskill (cơ sở Tp. Hà Nội)
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Hotline Vietskill 2 (cơ sở Tp. Hà Nội)
0971 188 468
mc.vietskill@gmail.com
Tạ Huyền (cơ sở Tp. Hà Nội)
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thanh Mai (cơ sở Tp. Hà Nội)
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Phạm Luân (Cơ sở TP Hà Nội)
0823 462 721
luanphamrvg@gmail.com
Minh Khuê (Truyền thông, tài trợ)
037 987 8386
khuedo35@gmail.com
Ngọc Lan (cơ sở Tp. HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Thi Thảo (cơ sở Tp. HCM)
0912 888 129
thithao.salata@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
Tin tức Vietskill
QUẢNG CÁO
NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA CÔNG VIỆC BIÊN TẬP

NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA CÔNG VIỆC BIÊN TẬP

Ngày đăng: 16/10/2015 (Lượt xem: 817)
Các BTV ngồi trước ống kính dẫn chương trình hay đọc các bản tin về xã hội, văn hóa, thể thao ... ngoài yêu cầu về giọng nói, ngoại hình thì khả năng biên tập tốt chính là "vốn liếng" để trở thành một Biên tập viên (BTV), phóng viên truyền hình giỏi.

- BTV ghi hình trong trường quay phải có kỹ năng biên soạn tin tức, văn phong bản tin tốt sẽ đạt hiệu quả truyền thông cao hơn.

 

- Để có những tin bài mới nhất kịp phát sóng, BTV cũng phải trực tiếp đi thu thập thông tin ở hiện trường, đảm bảo sự mau lẹ và kịp thời. Khi đi lấy tin, BTV sẽ phải cực kì nhanh nhẹn và nhạy bén xác định trọng yếu của sự kiện, biết cách dẫn dắt vấn đề, lựa chọn người phỏng vấn, thời lượng của đoạn ghi hình thật ngắn nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết.

 

- BTV phải nắm vững nguyên tắc của việc biên tập:

1. Cấu trúc, trật tự sáng sủa của bản thảo

2. Ngôn từ cô đọng và phong cách thích hợp của tác phẩm (thuật ngữ, các chữ viết tắt, chính tả, thư mục...);

3. Thống nhất các đơn vị cấu trúc (hệ tựa đề, mục lục...) và loại trừ sự trùng lặp;

4. Gạt bỏ những lỗi logic còn sót lại trong cách diễn đạt;

5. Gạt bỏ những bất hợp lý, lỗi về ngôn từ và phong cách;

6. Sự chính xác và đúng đắn của những dẫn chứng, ghi chép;

7. Kiểm tra các tên tuổi, tựa đề trong thư mục và kịch bản;

8. Kiểm tra sự hiện diện chính xác của các minh họa và những phần phụ.