Hotline Vietskill (cơ sở Tp. Hà Nội)
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên (cơ sở Tp. Hà Nội)
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Nguyễn Thanh Mai (cơ sở Tp. Hà Nội)
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Tạ Huyền (cơ sở Tp. Hà Nội)
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Thi Thảo (cơ sở Tp. HCM)
0912 888 129
thithao.salata@gmail.com
Ngọc Lan (cơ sở Tp. HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Huỳnh Linh (cơ sở Tp. Rạch Giá)
0913 868 379 - 0988 706 555
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
TOÀN CẢNH KHÓA ĐÀO TẠO MC CƠ BẢN NHÂN VIÊN CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM FPT – FPT SOFTWARE

TOÀN CẢNH KHÓA ĐÀO TẠO MC CƠ BẢN NHÂN VIÊN CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM FPT – FPT SOFTWARE

Ngày đăng: 11/06/2020 (Lượt xem: 4861)
Thực hiện mục tiêu đào tạo đội ngũ MC sự kiện chuyên nghiệp của công ty, Ban lãnh đạo công ty TNHH Phần mềm FPT kết hợp cùng Vietskill tổ chức khóa đào tạo MC cơ bản cho nhân viên bộ phận Tuyển dụng- FPT software.

        Đội ngũ MC đảm nhiệm các chương trình sự kiện của FPT software sẽ lấy nòng cốt từ nhân viên bộ phận Tuyển dụng với đầy đủ phẩm chất tiềm năng có thể đảm bảo các yêu cầu: Chuẩn phong cách dẫn chương trình chuyên nghiệp, am hiểu về FPT, góp phần xây dựng hình ảnh đại diện cho công ty khi tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ , giao lưu, hợp tác ... Với khóa đào tạo bài bản của Vietskill, "cây nhà lá vườn" vốn đã có quá trình chọn lọc, làm việc ở yêu cầu rất cao, đội ngũ nhân viên FPT đã có những trải nghiệm khó quên không chỉ học để làm việc, mà còn đến với cơ hội tiếp cận kiến 
thức, kĩ năng mới vô cùng bổ ích cho bản thân, công việc. 


1. Thực hành luyện tiếng nói:  giọng nói chuẩn, có sức thuyết phục, tạo được sức mạnh 

(Nhập môn MC, giảng viên: MC Thanh Mai)

         Trong buổi học đầu tiên MC Thanh Mai sẽ TEST qua tiếng nói của từng học viên và đưa ra nhận xét. Từ đó, đưa ra phương pháp rèn luyện và khắc phục hiệu quả nhất.

 


               Trong suốt quá trình đi học, chúng ta chỉ được học đọc, học viết, chứ không có môn học về “Phát âm” . Và lần đầu tiên các học viên “biết cách” phát âm đúng “BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG VIỆT”.
 


          Đồng thời, MC Thanh Mai cũng đem đến “5 quy tắc vàng” quý giá, đây là là một “Bí kíp” quan trọng để học viên luyện tập một Tiếng nói đẹp, chuẩn.

2. Tâm thế tự tin bằng việc trau dồi kiến thức và biên tập câu chữ khoa học 
       
Môn Biên tập nội dung (Giảng viên: MC Quốc Anh)BTV Quốc Anh (BTV thời sự 19h - VTV1 ĐTHVN)

“Phá vỡ mọi giới hạn” chính là tinh thần BTV Quốc Anh mang đến cho buổi học này.

        Bài tập thực hành đầu tiên: Trong vòng 1 phút, học viên chỉ được phép thực hành một lần, phải đưa một tin ngắn hoặc giới thiệu về một chủ đề tự chọn đảm đảo tính sexy của mở bài; tính cụ thể, ngắn gọn, rõ ràng của thân bài và một cái kết hoàn hảo. 


       Đây là thử thách yêu cầu nhiều kỹ năng kết hợp cộng với khả năng ứng biến xử lý tình huống cao đối với một người MC, mang lại không khí học tập tích cực cho học viên trong lớp.

          Bài tập nâng cao – Thực hành nhóm: Lớp được chia thành hai nhóm nói về chủ đề "Quokka - Loài vật hạnh phúc nhất hành tinh". Trong đó, mỗi người đảm nhiệm một phần và đảm bảo được yêu cầu của giảng viên về tính hấp dẫn, sexy, gợi cảm của mở bài; tính ngắn gọn, rõ ràng của thân bài và lắng đọng của kết bài. Quan trọng nhất của bài tập này là phải đảm bảo được tính gắn kết và xuyên suốt trong phần trình bày của thành viên trong nhóm.

       Tuy còn một số điểm cần khắc phục nhưng tin chắc với bài tập này, học viên khóa đào tạo MC nhân viên FPT software sẽ bỏ túi cho mình những kỹ năng tốt nhất về biên tập trong công việc cũng như giao tiếp hàng ngày.
 

Một phần nội dung của buổi học
 

3. 5 phút Talshow: Sẵn sàng phản xạ nhanh trước mọi tình huống khó

                Môn Talkshow, Xử lý tình huống cùng MC Lê AnhTalkshow và Xử lý tình huống là hai kỹ năng quan trọng đối với một người MC. Bởi, một người MC giỏi thì phải làm Talkshow và phải xử lý được các tình huống trên sân khấu một cách nhanh nhẹn và thông minh. MC Lê Anh sẽ là giảng đồng hành và hướng dẫn học viên trong buổi học kỹ năng này.


 

“5 phút” là thời gian chuẩn bị cho bài thực hành đầu tiên. Năm phút để khai thác được càng nhiều thông tin càng tốt về những học viên trong lớp và trình bày những thông tin thu lượm được một cách đặc biệt, lạ, thú vị và tạo được dấu ấn cá nhân nhất.
          Có những cách trình bày khác nhau nhưng nhìn chung các học viên đều có sự tự tin nhất định và được MC Lê Anh đánh giá là rất có duyên. Đây là điểm mạnh cần phát huy, tuy nhiên, học viên cần lưu ý trong việc chắt lọc và xử lý thông tin thì kết quả đạt được sẽ cao hơn.
 


     Phần thực hành tổng hợp Talk và Xử lý tình huống có lẽ là phần hấp dẫn nhất bởi học viên sẽ thực hành nhiều chủ đề Talk và xử lý tình huống.


 

         
          Học kỹ năng không gì quý hơn là gặp được thầy giỏi, truyền được cảm hứng cho người học. Buổi học Talkshow và Xử lý tình huống cùng MC Lê Anh quả thực là buổi học quý giá và bổ ích, các anh chị học viên hoàn toàn có thể áp dụng ngay những gì đã được học và công việc cũng như cuộc sống.

4. "Nguyên tắc đinh" trong tiếng nói MC 

Môn: Tiếng nói -  
Nghệ sĩ Hoàng Tùng (Nghệ sĩ kịch câm số 1 Việt Nam) 

           Theo Giảng viên – Nghệ sĩ Hoàng Tùng, có ba điều kiện để sở hữu một Tiếng nói tốt, đó chính là: To (vừa đủ, tùy hoàn cảnh), Rõ và Truyền cảm. Và trong buổi học môn Tiếng nói 2 này, Nghệ sĩ Hoàng Tùng (nghệ sĩ kịch câm số một Việt Nam) sẽ đi làm rõ từng điều kiện trên.

 


Thứ nhất, yếu tố quyết định đến âm lượng của giọng nói đó chính là các lấy hơi, giữ hơi và điểu chỉnh hơi thở phù hợp.

Thứ 2, để nói tròn vành rõ chữ phải là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa răng, môi và lưỡi.

Thứ 3, sự truyền cảm trong tiếng nói được quyết định bởi tốc độ và âm lượng của giọng nói.
Cả lớp thực hành hiệu quả, nắm được các nguyên tắc “đinh” để luyện tập tiếng nói dưới sự hướng dẫn tận tình của nghệ sĩ Hoàng Tùng.


 

5. Chuẩn phong thái và hiểu bản thân cần thể hiện trong hoàn cảnh qui định  
     
                        Môn Diễn xuất (Giảng viên: Đạo diễn Trần Hoàng)
        Tập liên tưởng, tưởng tượng, phán đoán, diễn những tiểu phẩm từ vui đến sâu lắng, nhân văn… học viên khóa đào tạo MC cơ bản công ty TNHH FPT – FPT SOFTWARE đã có một buổi Diễn xuất “bùng nổ” cảm xúc cùng đạo diễn Trần Hoàng.           Hiểu cảm xúc của bản thân, nhân vật và đối tượng là kỹ năng cực kỳ quan trọng trong giao tiếp cũng như dẫn chương trình. Nhất là đối với công việc Tuyển dụng thì việc nắm bắt được tâm lý đối tượng cũng như thể hiện cảm xúc của bản thân một cách hợp lý là vô cùng quan trọng. Và Diễn xuất chính là bộ môn bổ trợ hiệu quả nhất.
 

6. Tích lũy những điều quí quá, làm giàu cho bản thân trong quá trình phát triển khả năng    

Môn Kỹ năng Dẫn chương trình – MC Thanh Mai

Đây được coi như buổi sát hạch cuối khóa, học viên sẽ chuẩn bị kịch bản và dẫn như một MC thực sự.

Một số hình ảnh trong buổi sát hạch:
 

 

      Khóa học kết thúc với sự hài lòng cao của các học viên khóa đào tạo MC cơ bản công ty TNHH FPT – FPT software. Với những kỹ năng đã được truyền đạt, cộng với sự rèn luyện thường xuyên, chắc chắn, học viên trong lớp sẽ trở thành những MC thực sự tốt cho các sự kiện tại công ty. Chúc học viên của lớp sẽ đạt được nhiều thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống!!!

 

Tạ Huyền.