Nguyễn Thanh Mai
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Ngọc Lan (cơ sở Tp.HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Hotline Vietskill
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Tạ Huyền
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thảo (cơ sở TPHCM)
0912 888 129
thaonguyen.minhtritn@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
Học để biết, học để thay đổi, học để định hướng cho tương lai – Khóa Đào tạo Giáo viên Kỹ năng sống 04 Vietskill

Học để biết, học để thay đổi, học để định hướng cho tương lai – Khóa Đào tạo Giáo viên Kỹ năng sống 04 Vietskill

Ngày đăng: 12/11/2018 (Lượt xem: 2629)
Khóa đào tạo Giáo viên kỹ năng sống 04 Vietskill hầu hết là các bạn trẻ mang trong mình những ước mơ, hoài bão, nhiệt huyết. Có mặt tại lớp học Vietskill chính là để biến ước mơ thành sự thật.

           Buổi học đầu tiên là buổi học vô cùng quan trọng, mọi người cùng chia sẻ mục tiêu bản thân từ đó MC Thanh Mai sẽ đưa ra những lời khuyên cũng như những gợi ý mới, lạ và ý nghĩa cho công việc tương lai mà mọi người đang hướng đến.

  

           Là thế hệ học viên trưởng thành từ Vietskill, Hạnh Chi đang ngày càng khẳng định được khả năng của mình trên con đường đã chọn. Hiện là sinh viên trường Đại học Thủ Đô, ước mơ của hạnh Chi là trở thành MC chuyên nghiệp và một giáo viên tiểu học có tâm, có tầm, muốn đưa những phương pháp giảng dạy mới, gần gũi và thực tế hơn vào trong các bài giảng.

 

           Học viên Trà My sinh năm 1997, sinh viên năm cuối khoa quản lý văn hóa trường Đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Hiện tại Trà My đang dạy  thêm các lớp năng khiếu múa tại quê hương Hải Dương của mình. Ước mơ muốn mở lớp chữa ngọng tại vùng quê “đặc sản” ngọng Hải Dương và đưa kỹ năng sống lồng ghép vào các bộ môn giảng dạy.

  

           Học viên Thùy Linh - sinh viên khoa Công tác xã hội tại trường Đại học sư phạm Hà Nội. Đam mê công việc làm tình nguyện, cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi tham gia công tác thiện nguyện. Bên cạnh đó, Thùy Linh còn có ước mơ trở thành một giáo viên dạy kỹ năng sống. Đến với lớp học mục đích đầu tiên đó là thay đổi chính bản thân, thay đổi cách suy nghĩ của bố mẹ, muốn thuyết phục bố mẹ bằng chính khả năng và hành động của bản thân. Tiếp đến là trau dồi cho bản thân những kiến thức nhất định, những kiến thức nền tảng cho ước mơ trở thành giáo viên kỹ năng sống của mình.

 

           Học viên Thủy Tiên quê Phú Thọ, tốt nghiệp khoa Văn trường Đại học sư phạm 2 . Trong quá trình học trong trường Đại học, Thủy Tiên nhận thấy những điểm hạn chế của sinh viên tại trường nói riêng và sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng nói chung: đó chính là sự thụ động. “Học để biết, học để thay đổi bản thân, học để tìm thấy con đường trong tương lai” là mục tiêu của Thủy Tiên.

           Học viên Nguyễn Diễm là sinh viên xuất sắc khoa tiểu học của trường Đại học sư phạm Hà Nội, nhận được học bổng xuất sắc từ Vinschool và đang trực tiếp giảng dạy tại trường tiểu học Vinschool Mỹ Đình.
 


MC Thanh Mai đang gợi ý 1 số ý tưởng cho công việc của các anh chị học viên.

 

              Học viên Ngân Hà cũng là thế hệ học sinh nổi bật bước ra từ cuộc thi MC nhí Vietskill, Ngân Hà ngày càng bộc lộ được năng khiếu của bản thân. Thường xuyên trở thành MC tại các sự kiện của trường, lớp và hiện nay, Ngân Hà là người đầu tiên đã thành lập được một câu lạc bộ MC tại trường. Bất ngờ hơn nữa đó là hiện tại Ngân Hà đang liên kết với trường tiểu học Nghĩa Đô và mở được 6 lớp MC cho các bạn nhỏ. Ước mơ của Ngân Hà chính là trở thành một MC giỏi và mở một trung tâm đào tạo MC của riêng mình trong tương lai.

 


             Học viên Hồng HoaNguyễn Châm hiện đang làm việc tại Công ty du học: các nước Châu Âu, châu Mỹ, Canada… Tham gia khóa kỹ năng sống trước hết là muốn dạy con. Sau muốn qua khóa học có thể đưa kỹ năng sống vào chương trình dành cho các bạn du học sinh.

  

             Học viên Nguyễn Dự hiện tại đang là đối tác của Vietskill mở lớp MC nhí tại cơ sở Linh Đàm. Mục tiêu của anh rất rõ ràng: “Muốn dạy người khác trước hết bản thân phải là người phải nắm rõ về lĩnh vực đó”, chính vì vậy, anh có mặt tại khóa Đào tạo giảng viên Kỹ năng sống 04 Vietskill.


Buổi học tiếp theo, cả lớp sẽ bước đầu được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy Kỹ năng sống. Môn học này do Thạc sĩ Phạm Mai đảm nhiệm:


 


Th.s Phạm Mai


Phần thực hành nhóm sôi nổi, hiệu quả của cả lớp.

 

Buổi 3, tiếp tục là sự hướng dẫn của MC Thanh Mai với bộ môn: Kỹ năng sư phạm.

 

Tại buổi học, học viên được cung cấp toàn bộ những kỹ năng đứng lớp, kỹ năng xử lý tình huống cũng như cách nắm bắt tâm lý người học…

Đối với sự thành công trong giao tiếp thì Tiếng nói giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bởi một tiếng nói tốt, chuẩn luôn tạo được thiện cảm cho người nghe, đồng thời truyền tải một cách tốt nhất thông điệp bản thân muốn nói. Chính vì vậy, Buổi 4, các học viên sẽ được học kỹ năng về giọng nói qua bộ môn Tiếng nói do Giảng viên – Nghệ sĩ Hoàng Tùng đứng lớp.
 


Đến với bộ môn này, lần đầu tiên chúng ta biết cách "đọc chuẩn" Bảng chữ cái Tiếng Việt. 

 


Học cách phát âm tròn vành rõ tiếng, khẩu hình tròn vành rõ chữ

 

Và cách lấy hơi chuẩn, cách điều chỉnh giọng nói truyền cảm.
 

Đến với buổi sát hạch của Khóa đào tạo giáo viên Kỹ năng sống 04 Vietskill sẽ đem lại cho mỗi học viên những cảm xúc khác nhau nhưng đọng lại tất cả trong đó là tinh thần cầu tiến, ý thức ham học hỏi và phấn đấu đi lên của mỗi học viên khi đang trên bước đường biến ước mơ thành hiện thực.

 
Giảng viên – MC Thanh Mai mang đến lớp học với nguồn năng lượng tích cực khi chia sẻ về những dự định, đưa ra cho học viên những lời khuyên, sự gợi ý cho tương lai.


 
 

            Lựa chọn chủ đề “Kỹ năng phòng chống điện giật” học viên Hanh Chi đã thể hiện bài giảng một cách xuất sắc. Với lối nói chuyện gần gũi và sự đầu tư chuyên nghiệp trong bài giảng 

            Học viên Nguyễn Dự được đánh giá cao với sự tự tin, chủ động trong cách lựa chọn đề tài thông qua bài giảng về "Lòng dũng cảm"
 


 
 

   Lối dẫn hài hước, tự nhiên kết hợp với kỹ năng hoạt náo là một điểm mạnh mà học viên Đức Mạnh muốn đưa vào phương pháp giảng dạy của mình để làm cho bài giảng thêm phần ý nghĩa và thiết thực hơn

 
 
          Với ước mơ trở thành một giảng viên Kỹ năng sống, học viên Thùy Linh lôi cuốn người nghe đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác trong cách triển khai đề tài, tìm kiếm thong tin và cách dẫn dắt đầy mới mẻ
 


 

Sự tự tin, ý thức ham học hỏi, tinh thần cầu tiến học viên Hồng Hoa đã tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm và bài học quý giá sau khi tham gia khóa học


Học viên Thùy Tiên chinh phục người nghe với phương pháp giảng dạy một cách chủ động, lồng ghép đan xen trong đó là những bài tập thực hành hấp dẫn và sinh động 

          Kết thúc bốn buổi học đầu tiên, học viên lớp Giáo viên nguồn 04 đã được trang bị những kỹ năng cơ bản nhất về lĩnh vực giảng dạy bộ môn Kỹ năng sống. Những buổi học sau sẽ là những kỹ năng chuyên sâu hơn giúp các anh chị có thể tự xây dựng được cho bản thân một chương trình Kỹ năng sống hoàn chỉnh. Chúc cả lớp sẽ gặt hái được nhiều thành công trong khóa học này!!!

 

Tạ Huyền.10/9/2018