Hotline Vietskill (cơ sở Tp. Hà Nội)
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên (cơ sở Tp. Hà Nội)
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Nguyễn Thanh Mai (cơ sở Tp. Hà Nội)
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Tạ Huyền (cơ sở Tp. Hà Nội)
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Thi Thảo (cơ sở Tp. HCM)
0912 888 129
thithao.salata@gmail.com
Ngọc Lan (cơ sở Tp. HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Huỳnh Linh (cơ sở Tp. Rạch Giá)
0913 868 379 - 0988 706 555
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
Cơ hội mở giao lưu thanh niên khu vực Đông Á - Nhật Bản 2020

Cơ hội mở giao lưu thanh niên khu vực Đông Á - Nhật Bản 2020

Ngày đăng: 28/03/2020 (Lượt xem: 1304)
Facilitator là người điều phối, hướng dẫn các chương trình thảo luận cho các đại biểu các nước tham gia. Các chủ đề rất đa dạng như: Media, Diplomacy, Disaster reduction and recovery, Entrepreneur, Education, Soft Power...
Đã mở đơn đăng ký chương trình Jenesys 2020 "Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á, Nhật Bản 2020"

Đây là một chương trình lớn của chính phủ Nhật Bản, được đài thọ 100%

Facilitator là người điều phối, hướng dẫn các chương trình thảo luận cho các đại biểu các nước tham gia. Các chủ đề rất đa dạng như: Media, Diplomacy, Disaster reduction and recovery, Entrepreneur, Education, Soft Power...

Văn phòng Nội các Nhật Bản thông báo tuyển Facilitator cho các hoạt động thảo luận của Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 47 năm 2020 dự kiến từ ngày 01/11 – 18/12/2020 tại Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

* 𝑵𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒗𝒖̣
Facilitator (Faci) là các chuyên gia có kiến thức phong phú, kinh nghiệm và năng lực theo các chủ đề (xem cụ thể trong form đăng ký) để điều phối các buổi thảo luận, cung cấp cho các đại biểu thanh niên những hướng dẫn và lời khuyên để thực hiện hoạt động nhóm thảo luận, cũng như sử dụng kết quả của các hoạt động này để triển khai các hoạt động hậu chương trình. 

* 𝑻𝒊𝒆̂𝒖 𝒄𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒕𝒖𝒚𝒆̂̉𝒏 𝒄𝒉𝒐̣𝒏
- Là công dân Việt Nam. Có hiểu biết và kinh nghiệm công tác, nghiên cứu trong chủ đề, lĩnh vực lựa chọn; Có hiểu biết sâu rộng về đất nước, con người Việt Nam, về lịch sử, chính trị, văn hóa – xã hội, kinh tế của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam; về ASEAN, Cộng đồng ASEAN và Nhật Bản, quan hệ Việt Nam – ASEAN, ASEAN – Nhật Bản, Việt Nam – Nhật Bản và các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và toàn cầu.
- Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh để điều phối hoạt động thảo luận (Quy định tối thiểu: TOEIC 860, TOEFL (iBT) 100, TOEFL (CBT) 250, IELTS 7.0 hoặc tương đương).
- Có thể tham gia chương trình tại Nhật Bản, trên tàu và các hoạt động tại từng quốc gia trong thời gian từ ngày 01/11 đến 18/12/2020.
- Có thể tham gia Hội nghị Facilitators được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 14 – 17/7/2020 (bao gồm thời gian di chuyển).
- Đảm bảo sức khỏe tham gia tất cả hoạt động, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay. Ứng viên nữ không trong thời gian mang thai.
- Tích cực tham gia hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh niên và các hoạt động hậu Chương trình SSEAYP.
* Quy trình tuyển chọn
Hoàn thiện 02 form đăng ký, bao gồm:

- Form khai thông tin cá nhân: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc0JlBlPn-MR20qJX031bfHEbU8fjqzJPgaPXlxR_DkXhde1Q/viewform?fbclid=IwAR1Dh8w3NPAJ7FU7LiE818CXzG-PBTevxfY9pHBr0KbbQTO3MX7FTZOV1-4

- Application form from Japanese Cabinet Office:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf_u8LzCq8pznbjcrSsaKD4wHWGfsiIII5nkMl-kf6pd4Re5w/viewform?fbclid=IwAR3XU8EFuWcdcVNPS4WtDbYLe-bYnECOBmMcGa6uzQUWgk3mwcmWlpaNTiw 

Lưu ý: Các ứng viên tải xuống word form, hoàn thiện, tải lên google drive của cá nhân và dán link vào ô: “Application Form from Japanese Cabinet Office” ở phần cuối cùng của form đăng ký này.
* Kinh phí
Chính phủ Nhật Bản đài thọ các chi phí sau:

- Tiền vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật Bản – Việt Nam (hạng phổ thông), chi phí ăn ở trong suốt thời gian tham dự Hội nghị Facilitators tại Nhật Bản.
- Tiền vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật Bản – Việt Nam (hạng phổ thông) để đến tham dự và trở về nước sau khi kết thúc chương trình; chi phí ăn ở trong suốt thời gian diễn ra chương trình (trên tàu và tại các nước)
- Thù lao cho tất cả các hoạt động (Con số tham khảo năm 2019: 13700 ¥ / 01 ngày)
- Bảo hiểm y tế và tai nạn cho các hoạt động trong chương trình tại Nhật Bản và trên tàu (trừ Hội nghị Facilitators).
Ban Tổ chức khuyến khích các bạn upload các file trong đơn đăng ký. Trong trường hợp không upload được file, các bạn gửi toàn bộ file qua email: sseaypvietnam.ncyv@gmail.com với tiêu đề <HỒ SƠ ỨNG TUYỂN FACILITATOR FOR SSEAYP 2020 - Tên ứng viên dự tuyển>

* Hạn nộp hồ sơ: 11h30 ngày 10/4/2020 (Thứ Tư). Tất cả hồ sơ nộp muộn, nộp thiếu và không đúng theo yêu cầu sẽ không được bổ sung và chấp nhận sau hạn nộp hồ sơ nêu trên. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn đại biểu thông qua hồ sơ và phỏng vấn qua điện thoại ngẫu nhiên đối với một số trường hợp cụ thể. Danh sách thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được thông báo qua email khoảng cuối tháng 4/2020.
Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Ban Quốc tế Trung ương Đoàn qua email sseaypvietnam.ncyv@gmail.com. Vui lòng chỉ liên hệ qua email Cán bộ phụ trách: Anh Nguyễn Huỳnh Đăng Phúc, chúng tôi sẽ sớm trả lời các bạn trong giờ làm việc.
Jenesys 2018 - Nga Phuong
Jenesys 2016 - Paul Thuan 

 REQUENTLY ASKED QUESTIONS #FAQ
 
Đơn ứng tuyển đại biểu “Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản” 2020 (#SSEAYP2020) sẽ được đóng lại vào lúc 11h30 ngày 31/3/2020. Tuy nhiên Ban Quốc Tế TW Đoàn đã quyết định mở rộng hạn nhận đơn đăng kí đến 15/4. Cơ hội để trở thành VPY lại rộng mở cho các ứng viên tham gia nếu bạn chưa kịp chuẩn bị đủ hồ sơ hay vẫn còn do dự. 
Kể từ khi mở đơn đến nay, Ban Quốc tế Trung ương Đoàn đã nhận được rất nhiều câu hỏi về quy trình ứng tuyển năm 2020. Vậy hôm nay, chúng mình quyết định sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của các bạn thông qua post này nhé :”>
 
1. Vòng kĩ năng tổ chức hoạt động thì cụ thể là bọn em sẽ làm những gì? Theo em được biết, những năm trước sẽ có vòng trại tuyển chọn tại TP HCM, vậy có phải vòng này sẽ tương tự như vậy không ạ?
 
Đây là một điểm mới hoàn toàn trong việc tuyển chọn đại biểu SSEAYP năm nay. Chính vì vậy, Ban Tổ chức xin phép được giữ bí mật đến phút chót nha 😉
 
2. Cho em hỏi video dự thi có nhất thiết phải quay trực tiếp không? Em có thể sử dụng những tư liệu hình ảnh trước đây để minh họa cho sinh động không ạ?
Yêu cầu về video được trình bày cụ thể như sau trong đơn đăng ký:
“Record a video within 01 minute (60 seconds) answering 01 in 02 questions below: 01. If you are a SSEAYP delegate, what can you contribute to the delegation? (Answer in type of interview. Please be specific: media, designing, acting, raising sponsorship, logistics, etc) OR 02. Why me? (Candidates are encouraged to show creativeness and abilities)”
Ở phần này, các bạn sẽ có 02 lựa chọn:
1. Quay trực tiếp với hình thức phỏng vấn và trả lời câu hỏi: “Nếu trở
thành một đại biểu SSEAYP 2020, bạn có thể làm gì để đóng góp cho hoạt động của đoàn?” (cụ thể: truyền thông, thiết kế, vận động tài trợ,...)
2. Sáng tạo 1 video thể hiện khả năng của bạn, thuyết phục Ban Giám khảo về sự sáng tạo và các khả năng của bạn.
Vì vậy, đối với câu hỏi của bạn: “Em có thể sử dụng những tư liệu hình ảnh trước đây để minh họa cho sinh động không ạ?”, câu trả lời của Ban Tổ chức là hoàn toàn CÓ nha :”>
 
Đồng thời, Ban Tổ chức cũng khuyến cáo các bạn, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện tại, các bạn hãy tập trung đầu tư vào nội dung video, tránh việc tụ tập hay quay phim ngoài trời, có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn nha ❤
 
3. Các câu hỏi về việc xác nhận bản tóm tắt thành tích cá nhân cũng như sơ yếu lý lịch
Về câu hỏi này của bạn, Ban Tổ chức đã có riêng 01 thông báo mang tên “Thông báo về hồ sơ ứng tuyển SSEAYP 2020: Về việc xin xác nhận Bản tóm tắt thành tích cá nhân” vào ngày 13/3/2020, chúng mình xin trích lại ở đây:
“ Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hiện tại, khi nộp hồ sơ ứng tuyển vòng 1, các thí sinh CHƯA CẦN xin xác nhận của Đoàn cơ sở. Tạm thời, các ứng viên có thể nộp bản liệt kê thành tích chưa có xác nhận và bổ sung khi lọt vào vòng tuyển chọn thứ 2.
Đồng thời, về việc xin xác nhận hồ sơ lý lịch cá nhân, Ban Tổ chức cũng quyết định tương tự như trên nha :”>
 
4. Em thấy chương trình có yêu cầu nộp file bảng điểm. Tuy nhiên nếu điểm số không quá xuất sắc thì em có nên nộp đơn ứng tuyển không? Và mục thư giới thiệu có bắt buộc phải có không ạ?
Trong đơn ứng tuyển SSEAYP năm nay không có yêu cầu nộp file bảng điểm cũng như thư giới thiệu, nên bạn không cần lo lắng về việc này nhé.
 
5. Mình không tham gia hoạt động Đoàn/Hội/Đội nhưng có tham gia hoạt động xã hội, như vậy khi ứng tuyển có thiệt thòi gì không?
Yêu cầu về thành tích tham gia các hoạt động được trình bày cụ thể như sau trong đơn đăng ký:
“Liệt kê các thành tích cá nhân, các giải thưởng, hoạt động Đoàn/Hội/Đội hoặc các hoạt động xã hội trong vòng 05 năm trở lại đây”
Có thể thấy rõ rằng, thành tích của các bạn, dù là trong công tác Đoàn/Hội/Đội hay các hoạt động xã hội khác đều được ghi nhận. Vì vậy, các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.
 
6. Em ở miền Trung và không có điều kiện tham gia vòng tuyển chọn tại Thành phố Hồ Chí Minh, vậy Ban Tổ chức có cách nào tạo điều kiện cho em không ạ?
Nội dung này được trình bày cụ thể như sau trong đơn đăng ký:
“Vòng hai – Vòng phỏng vấn trực tiếp, thi năng khiếu và kỹ năng tổ chức hoạt động nhóm: Dự kiến diễn ra tại Hà Nội (cho thí sinh khu vực miền Bắc), TP. Hồ Chí Minh (cho thí sinh khu vực miền Nam) và Đà Nẵng (cho thí sinh khu vực miền Trung) khoảng cuối tháng 4/2020 (mỗi địa điểm 03 ngày).”
Đây là một điểm mới trong công tác tuyển chọn #VPY47. Ban Tổ chức sẽ tiến hành chọn lựa thí sinh tại cả 03 miền, tạo thêm điều kiện cho các bạn sinh sống hoặc học tập tại miền Trung, để từ đó không bỏ sót những cá nhân xuất sắc. Vì vậy, các bạn chỉ cần tập trung thể hiện bản thân, những việc khác cứ để Ban Quốc tế lo nha ❤
 
7. 200 hay 2000?
Câu hỏi số 2 trong phần bài luận yêu cầu viết 2000 hay 200 từ?
Câu hỏi số 2 cụ thể như sau:
“In 2020, Vietnam is the Chairman of ASEAN. If you are a SSEAYP 2020 delegate, what can you do to demonstrate this role of Vietnam during the program? (Limit: 200 words)”
Giới hạn được Ban Tổ chức đặt cho câu hỏi này là 200 từ. Tuy nhiên, có thể do một chút trục trặc kỹ thuật nên đôi khi con số này lại trở thành 2000. (Chúng mình đã thử nhiều lần, phần nhiều hiển thị 200 từ, nhưng đôi khi con số hiển thị là 2000). Ban Tổ chức hết sức xin lỗi các bạn về sự bất tiện này. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin thông báo như sau: Giới hạn chính xác của câu hỏi là 200 từ. Các bạn đang hoặc chưa nộp đơn ứng tuyển lưu ý con số này nhé. Tuy nhiên, đối với những bạn đã trót viết 2000 từ và đã nộp đơn, Ban Tổ chức sẽ linh động và chấp nhận câu trả lời của các bạn ❤
 
Trên đây là giải đáp của Ban Quốc tế Trung ương Đoàn về một số câu hỏi thường gặp trong quá trình tuyển chọn đại biểu SSEAYP lần thứ 47. Rất hy vọng những câu trả lời trên sẽ mang lại lợi ích cho các bạn trong quá trình ứng tuyển.
 
Ban Tổ chức hy vọng sớm nhận được đơn đăng ký của các bạn. Chúc các bạn thành công!