Hotline Vietskill (cơ sở Tp. Hà Nội)
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên (cơ sở Tp. Hà Nội)
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Tạ Huyền (cơ sở Tp. Hà Nội)
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thanh Mai (cơ sở Tp. Hà Nội)
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Phạm Luân (Cơ sở TP Hà Nội)
0823 462 721
luanphamrvg@gmail.com
Minh Khuê (Truyền thông, tài trợ)
037 987 8386
khuedo35@gmail.com
Thi Thảo (cơ sở Tp. HCM)
0912 888 129
thithao.salata@gmail.com
Ngọc Lan (cơ sở Tp. HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Huỳnh Linh (cơ sở Tp. Rạch Giá)
0913 868 379 - 0988 706 555
Hoàng Nghĩa (cơ sở Đà Nẵng)
0914 855 777
Phạm Liên (Cơ sở Thanh Hóa)
0949 522 858
vietskillthanhhoa@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
Trải lòng của người sáng lập cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí

Trải lòng của người sáng lập cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí

Ngày đăng: 13/08/2020 (Lượt xem: 10276)
"Học các kỹ năng của MC không phải để các bạn nhỏ trở thành MC", MC Thanh Mai nói

Câu tục ngữ: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” dường như lại không đúng với Thanh Mai. Cô vừa là một giảng viên đại học, vừa là thành viên Ban biên tập tạp chí Giáo dục nghệ thuật, MC truyền hình, diễn viên đồng thời là người sáng lập ra CLB đào tạo kỹ năng mềm cho mọi lứa tuổi.

   
Trải lòng của người sáng lập cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí - Ảnh 1

MC Thanh Mai xinh đẹp, người đứng đầu đồng sáng lập cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC Nhí - Young MC Talent

Chia sẻ với PV báo ĐS&PL, MC Thanh Mai trải lòng: “Nhiều công việc thực sự khiến tôi bận rộn. Nghề MC đã gắn bó với tôi từ những năm tháng sinh viên cho đến tận bây giờ. Việc dẫn chương trình giúp tôi giữ phong độ ổn định, không bị lạc hậu và luôn có cơ hội cọ xát với nhiều môi trường khi mỗi chương trình đều cho tôi những trải nghiệm và thách thức mới.

Đặc biệt, công việc này cũng bổ trợ cho việc đào tạo MC tại CLB kỹ năng mềm. Có thể nói mọi công việc xung quanh tôi đều liên quan đến giảng dạy, đào tạo và truyền hình. Chính vì không hề có sự rời rạc trong mọi việc nên với tôi, đây hoàn toàn không phải “9 nghề”, mà chính “9 nghề” đó kết hợp lại làm mình “chín” một nghề”.

 

 

   
Trải lòng của người sáng lập cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí - Ảnh 2

MC Thanh Mai và các đồng nghiệp trong vai trò giám khảo cuộc thi MC nhí mùa 2015.

Nhắc đến thành công của cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí, Thanh Mai cùng nhiều đồng nghiệp như nam MC nổi tiếng Danh Tùng, MC Thanh Vân, Á hậu Đỗ Hoàng Anh, nhạc sỹ Tiến Minh… đã cùng đồng hành với các bạn nhỏ trong suốt chặng đường đầu tiên của tuổi thơ.

Sau thành công của 4 mùa thi Tìm kiến tài năng MC nhí từ năm 2012- 2015, nhiều em nhỏ còn ít tuổi nhưng đã thể hiện những ưu điểm nổi bật. Vì vậy, bất kể dành chiến thắng hay không, các em đã thay đổi hoàn toàn cá tính và trở nên tự tin trong cuộc sống của mình.

“Từ những năm tháng đại học thường xuyên chạy nhiều nơi dẫn chương trình, tôi nhận ra rằng những kỹ năng từ lĩnh vực này hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống lẫn công việc. Tình cờ khi quản lý một trường mầm non, được tiếp xúc với trẻ em trong nhiều hoàn cảnh, tôi nghĩ rằng việc cho các em làm quen với những kỹ năng cơ bản đầu tiên rất quan trọng. Đó là những ý tưởng đầu tiên cho câu lạc bộ kỹ năng mềm đào tạo MC cho mọi lứa tuổi, và cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí cũng từ đó ra đời”, MC Thanh Mai trải lòng.

Tuy nhiên, nữ giảng viên trẻ cho biết không phải học các kỹ năng của MC để các bạn nhỏ trở thành MC trong lứa tuổi này. Bởi thực tế cho thấy, không có nhiều chương trình mà MC nhí đóng vai trò chính. Tuổi của các bạn nhỏ chưa đủ “chín” để trau chuốt từng câu chữ hay ứng biến nhanh trước nhiều tình huống. Nếu có nhiều chương trình MC nhí đảm nhiệm chính, mọi người sẽ nghĩ là các bạn nhỏ bắt chước, dập khuôn. Dường như lĩnh vực MC với độ tuổi “nhí” vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, chính vì vậy ngay từ những bước đầu phát triển còn gặp nhiều khó khăn.

   Trải lòng của người sáng lập cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí - Ảnh 3

MC Thanh Mai: "Học các kỹ năng của MC không phải để các bạn nhỏ trở thành MC"

Việc học tại trường của các em thiếu nhi cũng là mối quan tâm của các bậc phụ huynh khi quyết định cho con em mình tham dự cuộc thi. Chính vì vậy, cuộc thi Young MC Talent thường xuyên được tổ chức vào mùa hè để tạo tâm lý thoải mái giữa học tập và vui chơi của các bạn nhỏ.

Sau một thời gian nhận được hiệu ứng tích cực từ phía các thí sinh trẻ, cuộc thi MC nhí đã gây nhiều ấn tượng và tạo dựng được lòng tin với tất cả mọi người. Trải qua cuộc thi, các bạn nhỏ nhận ra những điểm yếu của mình và phát triển suy nghĩ rằng, họ hoàn toàn có thể làm được nhiều điều ngoài khả năng. Điều quan trọng là họ đều vui vẻ, tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các cuộc thi thực tế đem đến cho những bạn xuất sắc nhiều cơ hội khi nhận được những hợp đồng quảng cáo, đóng phim hay lồng tiếng. Có thể nói những khoá học của chương trình này đã trở thành bước đệm cho các bạn có những bước chân đầu tiên chạm vào con đường nghệ thuật.

   Trải lòng của người sáng lập cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí - Ảnh 4

Nguyễn Hoàng Thái Uyên, quán quân MC nhí 2015 bên MC Thanh Mai

 

   Trải lòng của người sáng lập cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí - Ảnh 5

Các thí sinh trong đêm chung kết MC nhí năm 2015

MC Thanh Mai chia sẻ: “Cánh cổng này không mang tính hào nhoáng ở trên sân khấu mà hoàn toàn có giá trị lâu dài khi giúp các bạn ứng dụng vào cuộc sống thường ngày. Niềm tự hào của chúng tôi đó là những kỹ năng mềm được đào tạo cho cuộc thi này đã giúp đỡ nhiều bạn thiếu nhi thay đổi phần nào cuộc sống. Nhiều trường hợp trẻ chậm nói, tăng động, tự kỷ sau khi được hướng dẫn các kỹ năng đã có thể kiểm soát được lời nói và suy nghĩ của các em”.

Tại lớp học của MC Thanh Mai, những đôi mắt của trẻ thơ hồn nhiên, hào hứng luyện tập chỉnh từng câu nói, luyện giọng, tập diễn xuất… không khỏi khiến chúng tôi ấn tượng. Sự tự tin và trưởng thành của các em cũng chính là tâm tư của nữ MC trẻ và những giảng viên là thế hệ các MC truyền hình gạo cội.

Gặp gỡ gương mặt quán quân MC nhí 2015

Nguyễn Hoàng Thái Uyên, thí sinh trong nhóm 11-15 tuổi đã giành vị trí Quán quân MC nhí năm vừa qua. MC nhỏ tuổi này đã gây bất ngờ và thuyết phục với phần ứng xử thông minh trong đêm chung kết tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chia sẻ sau khi đăng quang, Thái Uyên cho biết: “Thực sự con vẫn chưa hết ngạc nhiên khi nghĩ rằng mình đã là Quán quân MC Nhí năm nay. Trước đó, con đã không đủ tự tin để tham gia cuộc thi này. Con xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã hướng dẫn, chỉ bảo con tận tình là MC Danh Tùng, chị “kính hồng” Hồng Ngọc, chú Xuân Tú, đặc biệt là cô Thanh Mai. Mọi người đã cho con động lực và khuyến khích con rất nhiều. Con sẽ tiếp tục phấn đấu để trưởng thành hơn, chinh phục ước mơ của mình”.

 

 

Phương Hà - báo: Người đưa tin

Mai Phương tổng hợp