Nguyễn Thanh Mai
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Ngọc Lan (cơ sở Tp.HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Hotline Vietskill
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Tạ Huyền
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thảo (cơ sở TPHCM)
0912 888 129
thaonguyen.minhtritn@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
Người thầy tiên phong trong đổi mới tư duy giảng dạy các môn Kĩ năng sống - Khóa Giáo viên nguồn 06

Người thầy tiên phong trong đổi mới tư duy giảng dạy các môn Kĩ năng sống - Khóa Giáo viên nguồn 06

Ngày đăng: 24/05/2019 (Lượt xem: 1992)
Xây dựng tư duy giảng dạy hoàn toàn mới, thế hệ giáo viên Việt Nam sẽ "chất" hơn bao giờ hết khi vững chuyên môn, đồng thời trang bị, cập nhập đầy đủ kiến thức, kĩ năng mới, phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục hiện đại.

TỰ TIN, SÁNG TẠO, LINH HOẠT là ba trong số rất nhiều kỹ năng cần có ở một người giáo viên kỹ năng sống. Nhiều người mong muốn trở thành một giáo viên nhưng liệu bạn có thực sự hiểu được tầm quan trọng và vai trò của một giáo viên thực sự. Đến với buổi nhập môn MC cùng giảng viên MC Thanh Mai, những thắc mắc đó sẽ được giải đáp.

 

 

Tự tin đứng trước lớp là điều đầu tiên cần có ở bất cứ ai muốn trở thành giáo viên.

 

 

Run sơ, rụt rè là do chưa chuẩn bị tốt. Việc bổ trợ kiến thức về phương pháp soạn giáo án, bài giảng trong buổi thứ hai sẽ giúp bạn tự tin hơn. Tuy nhiên, ngày cả khi đã tư tin thì làm sao để gây sự chú ý của học sinh thì không phải ai cũng biết. Buổi học này sẽ trang bị cho moi người những kiến thức đó.

 

 

Phương pháp giảng dạy được giảng viên giới thiệu và thực hành ngày trong lớp học.

 

 

Giảng viên và những cô giáo kỹ năng sống tương lai 

 

Nội dung bài giảng tốt chưa đủ, một bài giảng hay cần đến những giảng viên biết cách truyền đạt, hướng dẫn học viên. Nếu một bài giảng hay được ví như chiếc cần câu cá thì tiếng nói hay sẽ đóng vai trò miếng mồi ngon được giảng viên đem đến cho học viên.
 

 

Trải nghiệm giảng bài với những chất giọng khác nhau đem đến sự bất ngờ cho cả lớp học.

 


Các bạn học viên lớp giáo viên nguồn có sự tiến bộ rõ rệt so với những ngày đầu. Những cô giáo kỹ năng sống tương lai của chúng ta đang không ngừng nỗ lực cố gắng vì một thế hệ học sinh được tiếp cận với những phương pháp học tập CHẤT- MỚI- HIỆU QUẢ.

 

 Nghệ sĩ Minh Hiếu: những bước để lấy sự bình tĩnh, một cột hơi khỏe để “chơi” với học sinh.

 Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt và giảng viên sau những giờ chia sẻ hiệu quả.
 

Video về hình ảnh lớp học qua buổi 1 và 2: 

“Kỹ năng soạn giáo trình” là môn học tiếp theo các bạn học viên lớp Giáo viên nguồn 06 được tiếp cận. Một cuốn giáo trình với những bài giảng hay, trình bày khoa học sẽ giúp giảng viên và học viên có cách truyền đạt cũng như tiếp cận bài giảng theo hướng phù hợp.


 Giảng viên và cô giáo:“Thả tim cho thế hệ học trò tương lại của chúng ta”


Cùng với việc làm quen với phương pháp soạn giáo trình, các bạn học viên còn được thực hành soạn trực tiếp giáo án cho một tiết học trên lớp của mình, đươc cung cấp bộ giáo trình chuẩn do bộ giáo dục quy định.

 
 

  

Các bạn học viên đang thực hành chuẩn bị bài giảng của mình cho phần sau của buổi học.Ba, hai, một…. Action!, từng học viên có cơ hội làm giáo viên đứng lớp giảng bài. Điều đặc biệt trong giờ giảng này không phải có ít học viên, có phương pháp dạy khác mà là có những bạn học viên “ chất” sẵn sàng góp ý chia sẻ để cùng nhau phát triển.

 


 

Học viên Nguyễn Hương vui vẻ tiếp nhận những ý kiến phát biểu của học sinh trong vai trò một giáo viên đứng lớp.

 


 

Học viên Tuyết Mai đang “say sưa” phiêu theo giảng bài trước lớp.

 


 

Tiếp thu những phương pháp giảng dạy từ buổi trước, học viên mạnh dạn thay đổi phương pháp giảng dạy trong bài giảng của mình.Giáo viên cũng giống như một diễn viên, mỗi giờ giảng là một vở diễn. Dù cho ngoài kia bạn có đang buồn, có thất vọng nhưng khi vào lớp học thì tất cả đều phải cho qua một bên để có một bài giảng thật tốt. Chính bởi vậy việc làm chủ tâm lý là một trong những kỹ năng rất quan trọng.

 Khi đau bụng sẽ diễn ra sao?
 

 


 

Khi về nhà bạn bất ngờ thấy một món quà từ một người quan trọng, bạn gọi điện cho người đó để cảm ơn thì sẽ biểu cảm như thế nào?


 

Một chiêc đồng hồ xinh đẹp bấy lâu tặng bạn trong ngày giáng sinh ấm áp, bạn sẽ.
Với hình ảnh này bạn nghĩ đây là tình huống gì?
 


Hai đội, hai chính kiến, liệu diễn biến tiếp theo của câu chuyện sẽ….!


Và những bức ảnh kỷ niệm không thể thiếu trong mỗi buổi học tại các lớp của Vietskill.
 

Không ngừng học hỏi, không ngừng đổi mới là phương pháp mà tất cả các bạn học viên – những cô giáo kỹ năng sống tương lai của chúng ta đang nỗ lực  và có sự tiên bộ qua từng bộ môn.

Nguyễn Trang