Nguyễn Thanh Mai
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Ngọc Lan (cơ sở Tp.HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Hotline Vietskill
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Tạ Huyền
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thảo (cơ sở TPHCM)
0912 888 129
thaonguyen.minhtritn@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
"Thưa thầy: Tự tin là khi chúng ta sẵn sàng làm điều mình yêu thích" Lớp kỹ năng sống N180 Laureate

"Thưa thầy: Tự tin là khi chúng ta sẵn sàng làm điều mình yêu thích" Lớp kỹ năng sống N180 Laureate

Ngày đăng: 31/10/2018 (Lượt xem: 311)
Just do it - cứ làm đi, lớp Kĩ năng sống N180 laureate đang cho thấy cá tính rõ nét và khả năng làm chủ bản thân, kiểm soát cảm xúc cực tốt qua từng buổi học kĩ năng.

     


 
 

     Muốn tự tin thuyết trình trước đám đông thì trước hết chúng ta phải chuẩn bị cho mình một kịch bản thật tốt. Và để tìm hiểu thêm về kĩ năng xây dựng kịch bản thì chúng ta hãy cùng tham gia lớp học của cô giáo Thùy Linh nhé! Chỉ qua bài học tìm hiểu về sự phát triển của cây cà chua mà các bạn nhỏ đã hiểu được rằng muốn có được một kịch bản thật hoàn chỉnh thì cần phải có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên mà các thành viên của lớp N180 đã có thể tự xây dựng kịch bản cho riêng mình. Lấy chủ đề từ những thứ xung quanh ta thế nhưng qua góc nhìn trẻ thơ nó đã trở nên vô cùng đặc biệt. Kịch bản của các bạn nhỏ cũng vô cùng đa dạng, bạn thì viết về nước, về sự phát triển của các loài cây,... một trong số những kịch bản có chủ đề vô cùng thú vị đó chính là kịch bản về đồ ăn nhanh của bạn Quốc Khánh. “Con thích nhất được ăn gà rán và khoai chiên ạ” là câu trả lời của đa số các bạn nhỏ và Quốc Khánh cũng không ngoại lệ. Thế nhưng qua bài học ngày hôm nay, các bạn nhỏ đã hiểu rằng không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh bởi nó không hề tốt cho sức khỏe. Chỉ trong một buổi học mà các bạn có thể tìm hiểu được bao nhiêu điều bổ ích cũng như đã biết xây dựng kịch bản để có thể tự tin thuyết trình. Thật là môn học bổ ích phải không nào?
 

 

 

 

 
Và bây giờ chúng ta cùng tham gia vào lớp học của MC Quốc Tuấn với môn kĩ năng giao tiếp tự tin. Muốn có được sự tự tin thì trước hết chúng ta phải hiểu tự tin là gì? “Thưa thầy, tự tin là dám nói trước mọi người ạ”, “là dám thể hiện trước đám đông ạ”, “là dám hát cho tất cả mọi người cùng nghe ạ”,... Mỗi bạn đều đưa ra một ý kiến riêng nhưng ai cũng cũng có phần đúng. Và để tăng khả năng diễn đạt tốt qua ngôn ngữ hình thể, thầy giáo đã cho cả lớp cùng chơi trò “Đoán ý đồng đội”. Cả lớp chia làm hai đội chơi, đội nào đoán được nhiều từ hơn thì sẽ giành chiến thắng. My Lan đã sử dụng ngôn ngữ hình thể rất tốt đã giúp đội hai đoan được các từ vô cùng nhanh chóng để trở thành quán quân. Giao tiếp không chỉ được diễn tả qua ngôn từ mà còn phải bằng phi ngôn từ. Sự tự tin không phải tự nhiên có mà chúng ta phải hằng ngày trau dồi kiến thức cũng như vốn từ của mình. Để làm được điều đó, giảng viên Quốc Tuấn tiếp tục cho cả lớp hòa mình vào trò chơi “Nối từ”. Tưởng rằng đây là một trò chơi đơn giản nhưng lại là một trò chơi vô cùng bổ ích để trau dồi vốn từ của các bạn. Ngọc Khánh đã trở thành “cô bạn hiểu biết” sau khi đưa ra hàng loạt các từ hóc búa cho đối phương để đưa đội của mình giành chiến thắng. 

 


 
 “Chúng ta nói câu gì không quan trọng bằng cách chúng ta nói”
 
  Ngay trong buổi khai giảng đầu tiên, các bạn nhỏ đã được mở màn bằng một môn học vô cùng thú vị- bộ môn tiếng nói 1 do thầy giáo Hoàng Tùng giảng dạy. Tuy còn đôi chút lạ lẫm nhưng qua các trò chơi do giảng viên đưa ra, các bạn đã nhanh chóng làm quen và trở nên thân thiết. Cả lớp vô cùng hào hứng với bài học lấy hơi vào bụng và được luyện đọc các âm quen thuộc “A,E,O,U,I,…” để khẩu hình được tốt hơn và âm lượng to, rõ ràng. Các bạn đã được thực hành ngay với bài giới thiệu về bản thân của mỗi người. Đây là cách vừa giúp các bạn hiểu nhau cũng như rèn luyện cách lấy hơi và kĩ năng tự tin trước đám đông. Ngọc Trung của chúng ta đã vô cùng mạnh dạn lên làm mẫu cùng thầy và rồi biệt danh "Trung trứng" đã xuất hiện bởi món ăn ưa thích của cậu bạn này chính là món trứng.
 

 

Với lợi thế là tinh thần đoàn kết ,ham học hỏi, hi vọng lớp N180 sẽ có những bài học thật bổ ích để tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức nhé!

 

 Ánh Huyền.