Nguyễn Thanh Mai
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Ngọc Lan (cơ sở Tp.HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Hotline Vietskill
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Nguyễn Thị Minh Hiền
0904 015869
minhhiennguyen.1403@gmail.com
Tạ Huyền
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thảo (cơ sở TPHCM)
0912 888 129
thaonguyen.minhtritn@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
Chương trình giáo dục kĩ năng CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT - VTV2 phỏng vấn MC Thanh Mai và ghi hình tại Vietskill

Chương trình giáo dục kĩ năng CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT - VTV2 phỏng vấn MC Thanh Mai và ghi hình tại Vietskill

Ngày đăng: 30/05/2018 (Lượt xem: 572)
Ekip VTV2 ĐTHVN đã có buổi ghi hình trò chuyện cùng chuyên gia - MC Thanh Mai và các học viên nhí Vietskill cho chương trình giáo dục kĩ năng phát sóng trên kênh.
          
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT - VTV2 ĐTHVN là chương trình bổ ích dành cho các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ muốn trang bị thêm kĩ năng sống để có những cách giáo dục, ứng xử khi các tình huống trong cuộc sống xảy ra. Và trong buổi ghi hình lần này tại Vietskill, MC - Giảng viên Thanh Mai đồng thời là Giám đốc Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm Vietskill với vai trò Khách mời chuyên môn đã có những phân tích tình huống Kĩ năng tự vệ cho trẻ khi gặp người lạ. Các bạn học viên nhí Vietskill cũng được tham gia diễn xuất tình huống Kĩ năng tự vệ khi gặp người lạ và Kĩ năng khi gặp tình huống đuối nước.


 

.
MC Xuân Quỳnh talkshow cùng chuyên gia Thanh Mai trong phần bình luận tình huống.

 
Theo MC Thanh Mai, bố mẹ nên dạy con nhớ Quy tắc 5 ngón tay cơ bản: đơn giản, dễ thuộc, dễ nhớ và vô cùng cần thiết đấy. Ngoại trừ người thân của chúng ta, các bé tuyệt đối không đi theo người lạ trong bất kỳ hoàn cảnh nào nhé. Đây chính là một cách bảo vệ chính bản thân mình đấy các bạn ạ. 
 
Những qui ước mang tính tương đối nên việc định hướng cho trẻ cũng cần linh hoạt,  kiến thức về kĩ năng sống khi gặp người lạ, phòng tránh xâm hại vô cùng quan trọng, nhất là trong điều hiện nay đang có nhiều vấn đề nhức nhối, nguy hại tới trẻ nhỏ. 

Và các bạn học viên nhí của Vietskill cũng có cơ hội được trải nghiệm diễn xuất và học hỏi kiến thức kĩ năng sống trong chương trình này. 
 

1. Khi xảy ra tai nạn đuối nước, chúng ta cần phải làm gì?

 
         Tình huống giả định: Các bạn nhỏ (học viên Vietskill đóng vai) rủ nhau đến bể bơi chơi, chẳng may khi bơi có một bạn bị chuột rút. Các bạn ấy sẽ làm gì?

 


Mùa hè đến rồi, chúng mình rủ nhau đi bơi thôi !!
Bạn ấy bị chuột rút khi bơi !! Chúng mình phải làm sao??
 

          Chúng ta hãy cùng theo dõi cách xử lý dưới đây nhé: 

 


Các bạn nhỏ nhớ nhé: Chúng ta phải khẩn cấp báo ngay cho nhân viên giám sát bể bơi 
Và trong trường hợp không có người lớn, cách xử lý đúng và thông minh nhất đó là chúng ta hãy tìm một chiếc gậy đủ dài hoặc những vật tương tự để giúp bạn đang bị đuối nước vào bờ nhé !!


Và chúng mình đã xử lý thành công tình huống đuối nước đấy !!
Một số lưu ý nho nhỏ nhưng cần thiết !! Các bạn nhớ khởi động và làm nóng thân thể trước khi xuống nước nhé. Việc khởi động sẽ giúp chúng ta tránh tình trạng chuột rút khi xuống nước đấy các bạn ạ.


 
        Buổi ghi hình khá vất vả, các cô chú trong ekip dành nhiều lời khen ngợi cho tinh thần hợp tác, chuyên nghiệp và sự hoạt bát của các bạn học viên nhí Vietskill! 

 
2. Tình huống khi gặp người lạ?

 

Học viên nhí Ngọc Hà cùng mẹ đến công viên chơi

Bạn ấy đang chơi rất vui vẻ...
...có một người đàn lạ mặt tiến đến và có ý muốn dẫn bạn đi chơi Ngọc Hà đã có những "thước phim" diễn xuất đầu tiên rồi 

 
 
          

          Chương trình kỹ năng sống do VTV2 tổ chức thật sự rất bổ ích, trang bị cho các bạn những kỹ năng vô cùng cần thiết. Các bạn hãy cố gắng ghi nhớ và học tập thêm các kỹ năng để bảo vệ bản thân tốt hơn nhé. Vietskill xin chân thành cảm ơn Quý phụ huynh cũng như các bạn nhỏ đã dành thời gian và cố gắng hết mình khi tham gia chương trình. "Có thể bạn chưa biết" sẽ được phát sóng trên kênh VTV2, quí phụ huynh và các bạn nhỏ nhớ đón xem nhé!!!

 
Thanh Hương.