Nguyễn Thanh Mai
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Ngọc Lan (cơ sở Tp.HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Hotline Vietskill
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Tạ Huyền
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thảo (cơ sở TPHCM)
0912 888 129
thaonguyen.minhtritn@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO

Cô gái khiếm thị với ước mơ trở thành MC 'Cà phê sáng với VTV3' đã trở thành hiện thực khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ngày đăng: 05/06/2018 (Lượt xem: 330)
Ngày 2/6, Lê Hương Giang xuất hiện trong chương trình "Cà phê sáng của VTV3" với tư cách khách mời, chia sẻ câu chuyện của chính mình. Mới đây, ngày 3/6, cô bạn tiếp tục xuất hiện tại chương trình "Cà phê sáng của VTV3" nhưng với vị trí MC cùng đàn anh Lê Anh.

Lê Hương Giang (sinh năm 1995), cô gái mà những ai mới lần đầu gặp sẽ không biết rằng, Giang
đang nhìn thế giới bằng trái tim chứ không phải bằng đôi mắt. Từ năm Giang học lớp 6, cô bạn đã
mang trong mình căn bệnh thoái hóa võng mạc ấy đi đôi mắt sáng của mình.

 

Ít ai biết rằng Giang là cô gái khiếm thị ở lần gặp đầu tiên.
 

Dù có một khiếm khuyết trên cơ thể nhưng Giang không vì thế mà trở nên yếu đuối hay
buông xuôi, thay vào đó, cô bạn này đã động viên bản thân để trở nên vững vàng, yêu đời và
tự tin hơn.

Tưởng chừng như mọi ước mơ, hoài bão trong cuộc sống của Giang sẽ khép lại nhưng cô bạn đã học cách dần thích nghi với cuộc sống chỉ toàn bóng tối. Giang dẫn trưởng thành, tự tin, yêu đời, và cảm nhận niềm hạnh phúc có mẹ cha, bạn bè, người thân…

Hằng ngày Giang vẫn đi học, vẫn có những sở thích riêng của bản thân và vẫn ấp ủ trong mình một ước mơ từ ngày bé, đó là được trở thành MC khiếm thị đầu tiên của một chương trình trên sóng VTV.
 

Hương Giang là đạo diễn của phim ngắn: “Khi bạn tin bạn có thể - Bạn có thể”
 

Hương Giang từng là chủ nhiệm của CLB Phóng viên Trường THPT Thăng Long, tham gia các hoạt động tình nguyện, đoạt giải ba Hội thi Khoa học kỹ thuật cho học sinh với đề tài: “Chế tạo máy phân biệt tiền thật, tiền giả và mệnh giá cho người khiếm thị. Sắp tới đây, Giang sẽ có 2 bằng ĐH: Ngành tâm lý học và ngành Báo chí. Gần đây, Giang còn là đạo diễn phim ngắn “Khi bạn tin bạn có thể - bạn có thể”.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền (Thành viên đội sinh viên tình nguyện, ĐH Kinh tế Quốc dân): “Qua những lần quá làm việc với chị Hương Giang, em nhận thấy, chị tuy là người khiếm thị nhưng chị trong công việc chị đều hoàn thành tốt, thực sự chúng em rất ngưỡng mộ chị và chị đáng để chúng em học hỏi rất nhiều”.
 

Hương Giang là đạo diễn của phim ngắn: “Khi bạn tin bạn có thể - Bạn có thể”
 

Chia sẻ suy nghĩ của mình về những hoàn cảnh khiếm khuyết giống bản thân, Hương Giang cho rằng nhiều người có cái nhìn bất công về người khiếm thị. Trong mắt số đông, người khiếm thị thường gắn với những công việc như đi hát rong, đi xoa bóp bấm huyệt hay làm thầy bói. Với Giang, công việc nào cũng đáng trân trọng nhưng về cơ bản, ai cũng có ước mơ và khả năng riêng, thế nên trong suốt nhiều năm qua, Hương Giang vẫn đang tập luyện và trau dồi để tiến gần hơn với ước mơ được làm MC của mình.

“Khi được làm công việc này, em cảm thấy rất phấn khích. Em có thể làm cả ngày cả đêm mà không thấy chán. Đặc biệt khi làm người dẫn chương trình, em có cảm giác mình đang là một người kết nối. Kết nối những câu chuyện, kết nối những điều tốt đẹp trong cuộc sống” - Giang bộc bạch.

Trước đó, ngày 2/6, Lê Hương Giang đã chính thức xuất hiện trong chương trình “Cà phê sáng của VTV3” với tư cách khách mời, chia sẻ câu chuyện của chính mình.
 

Mới đây, ngày 3/6, cô bạn tiếp tục xuất hiện tại chương trình “Cà phê sáng của VTV3” nhưng với vị trí MC cùng đàn anh Lê Anh. Vậy là ước mơ ngày nào của cô bạn đã trở thành hiện thực.
 

Hương Giang là đạo diễn của phim ngắn: “Khi bạn tin bạn có thể - Bạn có thể”
 

Có thể thấy, xuất hiện với 1 vị trí là MC, Hương Giang vô cùng tự tin khi thuộc tất cả các nội dung dẫn mà không cần phải nhờ đến kịch bản cầm sẵn tay. Ngoài ra, Hương Giang cũng thực sự ghi dấu ấn với giọng nói truyền cảm cùng lối dẫn dắt tự nhiên, thú vị của mình.

Sự xuất hiện của Giang trên “Cà phê sáng của VTV3” thực sự truyền cảm hứng đến rất nhiều khán giả. Đặc biệt, với những người khuyết tật, cô bạn như một tấm gương sáng tiếp thêm nghị lực sống, thực hiện mơ ước. Có lẽ, trong cuộc sống này: “Khi bạn tin bạn có thể - bạn có thể”.                                                                                                  Theo Nguyễn Yến ( Tổng hợp)