Nguyễn Thanh Mai
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Ngọc Lan (cơ sở Tp.HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Hotline Vietskill
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Nguyễn Thị Minh Hiền
0904 015869
minhhiennguyen.1403@gmail.com
Tạ Huyền
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thảo (cơ sở TPHCM)
0912 888 129
thaonguyen.minhtritn@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO

Cuộc sống sẽ thật thú vị, nếu bạn luôn duy trì 5 thói quen này

Ngày đăng: 02/03/2017 (Lượt xem: 502)
Những thói quen văn minh, lành mạnh sẽ biến bạn trở thành một người trẻ năng động, tràn đầy sức sống.

Hãy tập cho mình 5 thói quen dưới đây để có cuộc sống nhẹ nhàng, nhiều sắc màu:

Đọc sách

Victor Hugo từng nói: "Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời". Mỗi cuốn sách chứa đựng cả một kho báu trí thức. Nói chuyện với những người ham đọc sách luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Vì thế để bản thân trở thành những người hiểu biết và thú vị hơn mỗi ngày, chúng ta đừng ngại đọc thật nhiều và bổ sung những cuốn sách hay vào tủ sách của mình.

Cuộc sống sẽ thật thú vị, nếu bạn luôn duy trì 5 thói quen này - Ảnh 1.

Không ngại trao đi nụ cười

Hẳn bạn còn nhớ câu chuyện về một người phụ nữ nở một nụ cười với một người đàn ông xa lạ có gương mặt rầu rĩ. Nhờ nụ cười ấy, người đàn ông chợt cảm thấy ấm lòng và quyết định viết thư hỏi thăm một người bạn tốt lâu ngày không gặp.

Cứ thế những hành động tử tế được lan truyền đến một người vô gia cư. Người này đã cứu một chú chó nhỏ khi đang trên đường về nơi ở tồi tàn của mình. Đêm đó, khu ổ chuột phát hỏa, chính chú chó nhỏ đã sủa vang để đánh thức và cứu sống mọi người.

Trong số những người được cứu đêm ấy có một cậu bé sau này trở thành vị bác sĩ nổi tiếng, người đã tìm ra loại vắc-xin chữa khỏi một căn bệnh vô cùng nguy hiểm cho loài người.

Thế đấy, “không ai nghèo đến nỗi không thể trao đi một nụ cười”, vì vậy hãy luôn tươi tắn và mỉm cười vì ai biết một nụ cười trao đi là bao nhiêu nụ cười nhận lại phải không nào?

Cuộc sống sẽ thật thú vị, nếu bạn luôn duy trì 5 thói quen này - Ảnh 2.

Chơi thể thao

Xã hội bây giờ không còn là thời của những cô cậu học trò chỉ biết vùi đầu vào sách vở nữa rồi. Hình tượng mà các bạn trẻ hiện đại hướng tới là một người vừa học kiến thức giỏi và vừa có thể chất khỏe mạnh nữa.

Chẳng thế mà những anh chàng nhễ nhại mồ hôi trên sân bóng luôn được lòng các bạn nữ và ngược lại các cô gái chơi thể thao cũng được xếp vào hàng con gái cá tính và là niềm mơ ước của nhiều chàng trai đấy.

Cuộc sống sẽ thật thú vị, nếu bạn luôn duy trì 5 thói quen này - Ảnh 3.

Cập nhật lịch sự kiện văn hóa giải trí trong thành phố

Hai từ “nhàm chán, mệt mỏi” sẽ chẳng bao giờ có cơ hội xuất hiện trong từ điển cuộc sống của những cô nàng/anh chàng vừa biết học vừa biết chơi cả. Hãy chịu khó cập nhập các sự kiện văn hóa giải trí trong thành phố để không bị coi là một người trẻ “lạc hậu” nhé.

Mỗi sự kiện bao gồm rất nhiều hoạt động thú vị và kiến thức bổ ích. Ví dụ như tham gia lễ hội ẩm thực Hàn Quốc, các bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cách làm kimchi, cơm cuộn… Đi nghe biểu diễn âm nhạc truyền thống sẽ giúp giới trẻ hiểu sâu sắc những nét đẹp của nghệ thuật dân tộc…

Cuộc sống sẽ thật thú vị, nếu bạn luôn duy trì 5 thói quen này - Ảnh 4.

Cư xử văn minh nơi công cộng

Cư xử văn minh nơi công cộng không phải là một điều gì to tát mà nó được thể hiện từ những hành động đơn giản góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Hãy tập cho mình thói quen không vẽ bậy lên tường, không khạc nhổ ra đường, đặc biệt là không vứt rác bừa bãi.

Chỉ cần biết phân loại rác thải, bỏ rác vào đúng nơi quy định là các bạn trẻ đã giúp cho môi trường xung quanh xanh-sạch hơn mỗi ngày. Còn gì khoan khoái hơn khi buổi sáng thức dậy, được hít hà không khí trong lành rồi chạy bộ giữa những con đường không một bóng rác.

Nguồn: Kênh 14.vn