Nguyễn Thanh Mai
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Ngọc Lan (cơ sở Tp.HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Hotline Vietskill
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Nguyễn Thị Minh Hiền
0904 015869
minhhiennguyen.1403@gmail.com
Tạ Huyền
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thảo (cơ sở TPHCM)
0912 888 129
thaonguyen.minhtritn@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
KHOÁ HỌC KĨ NĂNG SỐNG VIETSKILL "VS. NEW MOON"
Dành cho các bé lứa tuổi từ 4- 6 tuổi

KHOÁ HỌC KĨ NĂNG SỐNG VIETSKILL "VS. NEW MOON" Dành cho các bé lứa tuổi từ 4- 6 tuổi

Ngày đăng: 07/05/2018 (Lượt xem: 4771)
Hướng các con đến cách cư xử của những con người văn minh trong một cuộc sống hiện đại: nói chuyện, cư xử và giao tiếp lễ phép, lịch sự và đúng mực; biết cách giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, không làm hại môi trường xanh, biết yêu thương, chăm sóc và thể hiện tình cảm với những người thân yêu, bảo vệ những con vật nuôi trong gia đình...

 

 

KHOÁ HỌC KĨ NĂNG SỐNG VIETSKILL "VS. NEW MOON"

Dành cho các bé lứa tuổi từ 4- 5 tuổi

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 

Môn 1. Giải phóng cơ thể (1 Buổi)

- Môn học này giáo viên sẽ cho các bé nghe nhạc, cảm thụ âm nhạc với nhiều thể loại khác nhau: nhạc buồn, nhạc vui nhộn, nhạc giao hưởng, nhạc nhảy có tiết tấu nhanh, mạnh để các con học cách thả lỏng cơ thể, lắc lư theo nhịp nhạc.

- Giáo viên sẽ tìm hiểu năng khiếu của mỗi bé, đặc biệt qua cách các bé thể hiện sẽ phát hiện được tính cách, tố chất năng khiếu của mỗi bạn.

- Khi nghe nhạc các bé sẽ giao lưu với các bạn mới, xoá bỏ cảm giác mặc cảm, rụt rè để tự tin, hào hứng tham gia các môn học tiếp theo.

- Các bé sẽ lần lượt giới thiệu tên, tuổi sở thích và ước mơ của mình.

- Thi xem ai mạnh dạn hơn, ai bắt chước giỏi hơn, ai sáng tạo hơn...

Mục tiêu môn học:

+ Phong cách tự tin

+ Giải phóng cơ thể

+ Khám phá nét tính cách ban đầu

+ Bài học của sự nhút nhát

+ Sẽ vui hơn nếu có thêm những người bạn mới...

 

 

Môn 2:  Ngôn ngữ và giọng nói (2 buổi)

- Độ tuổi từ 4-5 tuổi là giai đoạn các con hoàn thiện giọng nói, lần lượt các con sẽ xoá dần những âm/lỗi ngọng trong khi nói. Đây cũng là độ tuổi các bé bắt đầu thay răng sữa nên tiếng nói, giọng nói của các con sẽ có những lỗi về khẩu âm. Môn học này rất quan trọng để rèn luyện cho các bé tiếng nói, cách nói, cách lấy hơi, nói cho tròn vành rõ chữ.

- Trợ giảng hướng dẫn một đoạn dẫn ngắn tùy từng độ tuổi có thế là nói, đọc, thuyết trình để các con thực hành: Kể chuyện, hát, đọc thơ

- Giáo viên chữa và chỉnh sửa những lỗi phát âm giọng nói của từng con, hướng dẫn các con cách phát âm, cách chữa ngọng.

- Các con được hướng dẫn cách lấy hơi, luyện các nốt nhạc cơ bản.

- Thực hành các bài hát cùng giảng viên và học viên trong lớp.

Mục tiêu bài học:

+ Rèn luyện giọng nói

+ Rèn luyện khả năng lắng nghe của các bé

+ Học cách biểu đạt cảm xúc khi kể chuyện, hát, đọc thơ...

+ Sửa được những lỗi trong phát âm.

 

Môn 3: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử (1 buổi)

- Giáo viên sẽ hướng dẫn các con cách giao tiếp và ứng xử: Giao tiếp trong gia đình với ông bà, bố mẹ, anh chị em, họ hàng thân thiết; giao tiếp với người ngoài, bạn bè...; giao tiếp trong ăn uống, cách chào hỏi, cách mời...; cách giao tiếp qua điện thoại, cách thưa gửi khi nói chuyện với người lớn.

 

- Các bé sẽ được tập các tình huống giao tiếp, ứng xử trong bữa ăn...thông qua các hoạt động đóng kịch, tiểu phẩm, bắt chước...

- Giáo viên sẽ phân tích tình huống diễn xuất của các bé để chỉ ra hành động cư xử đúng và hành động chưa đúng giúp cho các con ghi nhớ và không mắc lỗi trong giao tiếp.

- Giáo viên sẽ đúc kết bài học qua những clip sinh động đầy hình ảnh cuốn hút, hấp dẫn và nhắc các con nguyên tắc của bài học thông qua những hành động cụ thể và những ví dụ ứng với mỗi nội dung trong văn hoá giao tiếp và ứng xử.

Mục tiêu môn học:

 Hướng các con đến cách cư xử của những con người văn minh trong một cuộc sống hiện đại: nói chuyện, cư xử và giao tiếp lễ phép, lịch sự và đúng mực; biết cách giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, không làm hại môi trường xanh, biết yêu thương, chăm sóc và thể hiện tình cảm với những người thân yêu, bảo vệ những con vật nuôi trong gia đình...

 

Môn 4: Kĩ năng tự tin, thể hiện năng khiếu (1 buổi)

- Buổi học giống như chương trình "GOT TALENT" tìm kiếm tài năng của các bé. Buổi học này các học viên nhí sẽ được quay clip phần thể hiện tài năng của mình. Các bé sẽ được bố mẹ chuẩn bị trang phục, đạo cụ (nếu có) để thực hiện phần thi của mình.

Mục tiêu môn học:

- Tìm hiểu và để cho các bé thể hiện sở thích, những ước mơ của mình trong tương lai.

 

- Phát hiện và khuyến khích những năng khiếu cơ bản của các bé như năng khiếu: âm nhạc, mỹ thuật, MC nhí truyền hình, múa... điều này sẽ giúp phụ huynh quan tâm hơn, tạo điều kiện cho các bé phát triển theo năng khiếu tự nhiên trong tương lai.

 

Môn 5. Rèn luyện tư duy sáng tạo và khéo léo (1 buổi)

- Các con sẽ được hướng dẫn làm những đồ chơi đơn giản từ các vật dụng đã qua sử dụng qua đây giảng viên dạy cho các bé cách tiết kiệm, ngăn nắp và gọn gàng khi học mà chơi, chơi mà học.

- Các bé sẽ mặc sức tưởng tượng và sáng tạo khi làm những đồ chơi đơn giản:

Tô tranh cát, tô tượng, vẽ tranh, tô màu, ghép mô hình, xé giấy, ghép sticker đúng mảnh... Qua đó các con có thể làm những món quà nho nhỏ tặng cho những người thân yêu trong gia đình.

Mục tiêu môn học:

+ Thông qua buổi học dạy cho cách bé biết cách tiết kiệm, học cách quan tâm đến người khác, rèn luyện sự tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo cho các con.

+ Rèn cho các con cách đoàn kết và chia sẻ khi cùng tham gia làm/chơi theo nhóm

 

Môn 6: Kỹ năng tự chăm sóc bản thân (1 buổi)

- Việc học cách tự chăm sóc bản thân là một phần quan trọng trong quá trình phát triển nhân cách cá nhân và nhận thức xã hội của trẻ. Khi phát triển đến một giai đoạn nhất định trẻ sẽ tự mình làm một số việc như thay quần áo, lấy chén đũa ăn cơm... Tuy nhiên khi ở nhà bố mẹ, ông bà chiều các con hoặc nghĩ các con còn nhỏ

nên thường làm hộ tạo nên tính cách ỷ lại ở các con. Môn học này các bé sẽ được thực hành trên lớp cách thay quần áo, gấp quần áo, tự ăn cơm, vệ sinh các nhân đơn giản như hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng hàng ngày, cách rửa mặt, tết tóc, đội mũ, đeo kính, đi giày dép đúng cách...

Mục tiêu môn học:

+ Giáo viên hướng dẫn cho các con cách tự chăm sóc bản thân, không dựa dẫm, ỷ lại vào người lớn.

+ Việc tự chăm sóc bản thân sẽ giúp cho các con ngoan hơn, ý thức và sẽ giúp đỡ phần nào cho bố mẹ, người thân.

+ Rèn luyện ý thức tự lập cho các bé.

 

Môn 7: Kỹ năng phòng tránh thương tích, tự vệ (1 buổi)

- Môn học giới thiệu cho các con một số nguy cơ thương tích có thể gặp phải trong quá trình sinh hoạt hàng ngày ở nhà, ở lớp, khi tham gia giao thông: nguy cơ cháy, nổ, rơi vỡ những đồ đạc trong gia đình gây đến những thương tích như: bỏng, tai nạn giao thông, thương tích khi sử dụng các vật dụng sắc nhọn, tai nạn nước...

- Các kĩ năng cơ bản để phòng chống các thương tích đó; các cách xử lý, sơ cứu khi không may gặp phải các tai nạn này: gọi cho ai, cách liên lạc như thê nào, số điện thoại cấp cứu...

Mục tiêu môn học:

 Môn học này thiết thực và bổ ích giúp các bé phòng tránh những thương tích cho bản thân, học cách chăm sóc bản thân khi không có người lớn bên cạnh.

 

        Chú ý: Trợ giảng sẽ dặn dò các con lựa chọn trang phục yêu thích nhất của mình và nhờ các bậc phụ huynh trang điểm nhẹ nhàng cho các bé để chuẩn bị cho buổi học Style (Phong cách) tiếp theo.

 

Môn 8.  Style - phong cách (1 buổi)

- Giáo viên hướng dẫn cho các bé hình dung được cách lựa chọn trang phục phù hợp với lứa tuổi, tính cách, cách mix (kết hợp) đồ.

- Lớp học sẽ tổ chức một buổi Cast Walk nho nhỏ và các con chính là các Model.

- Trợ giảng sẽ ghi lại các shoot hình đẹp nhất làm tư liệu cho các con. Sau khi lựa chọn các shoot hình tiêu biểu của mỗi con. Lớp học sẽ đưa các bức hình của từng con trình chiếu trên Slide và sẽ để các con tự đưa ra nhận xét về từng shoot hình. Sau đó, Giảng viên sẽ tổng hợp và đưa ra ý kiến mang tính định hướng chung.

Mục tiêu môn học:

- Định hướng cho các bé phong cách ăn mặc gọn gàng, phù hợp và cá tính

- Tạo cho các con cảm giác thú vị khi làm người mẫu trên sân khấu qua đó thể hiện sự tự tin.

 

Môn 9: Picnic, Dã ngoại (1 buổi)

- Các kế hoạch của buổi dã ngoại sẽ được thống nhất từ buổi học trước, các con sẽ được dặn dò và hướng dẫn chuẩn bị trang phục và tư trang cho buổi Dã ngoại này.

- Các bé sẽ có một chuyến đi lý thú cùng các bạn và các bậc phụ huynh nếu đăng kí tham gia cùng.

- Địa điểm dã ngoại sẽ được lựa chọn tại nội thành hoặc ngoại thành phù hợp như

 

làng cổ Đường Lâm, Asian Resort, Đại Lải Resort, Bảo tàng dân tộc học, công viên bách thảo, công viên bách thú…

- Các con sẽ được tham gia các trò chơi mang tính dân gian, các trò chơi tập thể cùng gia đình và các bạn.

- Buổi học sẽ được một chuyên gia ảnh ghi lại những khoảng khắc ngộ nghĩnh nhất của từng con làm tư liệu cho khóa học của các con.

Mục tiêu môn học:

- Thông qua hoạt động đi chơi dã ngoại của các bé, giáo viên kiểm tra tư trag hành lí của các con, kiểm tra cách sắp xếp đồ đạc khi đi chơi xa của môn học trước.

- Các bé hiểu hơn về những trò chơi dân gian thú vị.

- Tăng cường khả năng hoạt náo, sự tự tin và hoà nhập.

 

Môn 10: Bé tham gia các hoạt động xã hội (1 buổi)

- Trung tâm tổ chức các hoạt động giao lưu, từ thiện cho các bé tham gia cùng các lớp học khác trong trung tâm. Vận động các con tham gia đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như: các bạn nhỏ bị bệnh nặng tại các bệnh viên trong thành phố hoặc đến thăm và động viên các bà mẹ Việt Nam anh hùng, đến thăm các làng trẻ em mồ côi, khuyết tật để động viên tinh thần cho những mảnh đời bất hạnh.

- Việc tham gia các hoạt động tại địa điểm nào sẽ được Trung tâm thông báo và thống nhất với các bậc phụ huynh, hình thức tham gia và vận động đóng góp từ các con như: các con chia sẻ quần áo cũ, sách vở, đồ chơi cũ...

Mục tiêu môn học

- Các bậc phụ huynh có thể đăng kí tham gia cùng các con trong môn học này, với mục đích có sự phối hợp giữa gia đình và Trung tâm trong việc giáo dục các con biết chia sẻ những khó khăn và tình thương đối với xã hội.

          Khóa học kết thúc sẽ đọng lại trong các con và các bậc phụ huynh  nhiều kỉ niệm đáng nhớ, những bài học bổ ích và trưởng thành hơn trong cách giao tiếp của mình, giúp các con vững bước tự tin và hứng khởi chào đón 1 năm học mới với niềm vui mới tràn đầy!