Nguyễn Thanh Mai
0984 888 884
thanhmai@vietskill.com.vn
Ngọc Lan (cơ sở Tp.HCM)
0906 994 331
vietskillhcm@gmail.com
Hotline Vietskill
0912 354 699
vietskill.mc@gmail.com
Tường Nguyên
0971 188 468
tuongnguyenvb@gmail.com
Tạ Huyền
0975 152 705
tathihuyen95@gmail.com
Nguyễn Thảo (cơ sở TPHCM)
0912 888 129
thaonguyen.minhtritn@gmail.com
LINK LIÊN KẾT
QUẢNG CÁO
Cách vượt qua căn bệnh "đúng giờ"

Cách vượt qua căn bệnh "đúng giờ"

Ngày đăng: 19/06/2017 (Lượt xem: 288)
Từ khi nào “đúng giờ” là một căn bệnh? Bạn luôn đến đúng giờ vào tất cả các cuộc hẹn? Không. Bệnh “đúng giờ” là thứ ngăn cản chúng ta hoàn thành list công việc của mình.
 • Bạn thấy ví dụ này quen chứ: Bạn lên lịch 7h sẽ vào học, sau khi lướt web thì đồng hồ chỉ 7:03, bạn quyết định lùi công việc lại vào lúc 8h vì bạn muốn “đúng giờ”. Bạn còn khá nhiều thời gian từ 7:03 đến 8h, và quyết định sẽ xem một tập phim của series vì nó chỉ dài 50p – vừa vặn bằng khoảng thời gian bạn có. Tối hôm đó bạn sẽ kết thúc tới tận 2h sáng xem đến tập thứ n của series. Bạn mệt mỏi tắt máy đi ngủ, tự nhủ sẽ bắt đầu công việc vào 7h ngày mai, vì bạn luôn là người ĐÚNG GIỜ.

   Bạn đã nắm được biểu hiện của căn bệnh này rồi chứ. Bạn có đang mắc phải nó không? Nếu bạn đang vật lộn với căn bệnh này, thì YBOX sẽ cung cấp cho bạn những liều thuốc chữa lành nó.

  1. Lập 1 list làm việc chi tiết, có khoảng cách giữa những công việc

  Hãy lên kế hoạch thật cụ thể cho ngày làm việc của bạn. THẬT CỤ THỂ. Việc lên lịch làm việc nghe có vẻ cũ và lý thuyết nhưng nó là thứ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

  Bạn đã quen với việc lên lịch rồi chứ: 7h-8h học bài, 8h-8:50 viết luận...

  Nhưng lần này, hãy thay đổi một chút: hãy thêm những khoảng thời gian nghỉ giữa những phần việc và thêm vào thời gian bạn sẽ làm công việc đó. 

  Thay vì

  7h-8h: học bài

  8h-8:50: viết luận...

  Hãy thử:

  7h-8h: học bài trong 1 tiếng

  8:10-9h: viết luận trong 50p

   Bằng cách này, bạn không chỉ chú ý đến thời gian bắt đầu/kết thúc công việc mà còn cả KHOẢNG THỜI GIAN bạn làm việc đó. Việc chú ý vào độ dài phần việc sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác bị “thụt lùi” “trễ giờ” khi bắt đầu công việc vào lúc 7:03 thay vì 7h như đã định.

  1. Làm những công việc 2 phút

  Đây có thể là những công việc nhẹ nhàng như đổ rác, lau nhà, sắp xếp lại bàn làm việc. Mục đích chính của việc này là kéo bạn ra khỏi việc nằm ườn xem điện thoại/TV/máy tính – những thứ gây ra xao nhãng.

  1. Loại bỏ những thứ gây xao nhãng

  Tắt wifi, điện thoại, máy tính và những thứ đồ điện tử khác. Bạn cũng nên cất truyện tranh, tạp chí, máy chơi game… vào tủ và khoá lại. 

  Nếu bạn phải làm việc trên máy tính và cần mạng để tra cứu, bạn có thể thử app Stay Focused. Đây là app hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên Google Chrome. Nó sẽ tạm thời chặn các trang web làm bạn xao nhãng trong một khoản thời gian nhất định.

  1. Đừng trở thành người cầu toàn

  Nếu bạn muốn làm việc trong khoảng thời gian “đẹp”, không gian hoàn hảo hay một kế hoạch chi tiết, bạn có thể đang trì hoãn công việc của mình vô thời hạn.

  Để tránh suy nghĩ cầu toàn này, bạn hãy đặt “số lượng” lên chất lượng. Thay vì phải bắt đầu vào một khung giờ “đẹp", bạn hãy cứ ngồi vào bàn ngay khi bạn có cảm hứng, dù đôi khi nó là một khung giờ lẻ như 7:03. Và thay vì phải chờ đến khung giờ “đẹp" bạn hãy chuyển sự chú ý của mình sang KHOẢNG THỜI GIAN làm việc.

  1. Thúc đẩy bản thân

   Quay lại bước 1 nhé, bạn có những khoảng thời gian nghỉ giải lao giữa các công việc đúng không? Hãy dùng khoảng thời gian rảnh này như một phần thưởng/hình phạt đối với sự chăm chỉ/lười biếng của bạn.

   Nếu trong kế hoạch, bạn cần viết bài từ 7h đến 9h và làm bài tập từ 9h15 đến 10h, hãy dành 3 trong 15 phút nghỉ đó để tiếp tục làm việc nếu bạn bắt đầu viết bài lúc 7:03. Như vậy, bạn sẽ có ý thức hơn với lượng thời gian mà mình đã lãng phí. Còn nếu đúng 7h bạn đã ngồi vào bàn viết thì sao? Chúc mừng, bạn đã có 15 phút nghỉ ngơ để làm những gì mình muốn.

  1. Lặp lại, lặp lại, và lặp lại

   Đừng để thói quen học và làm việc theo giờ mất đi. Hãy chia nhỏ công việc của bạn để làm hằng ngày. Mỗi ngày làm 1 phần việc trong 3 tiếng sẽ tốt hơn là hôm nay bạn làm đến 3h sáng, ngủ nướng đến 5h chiều và tối thì không làm gì cả.

                                          

                                                      Theo YBOX.VN